Cách thêm số trang chiếu vào bản trình bày PowerPoint Presentation

0
149

Đây là hai sự cố phổ biến liên quan đến số trang chiếu trong PowerPoint và cách khắc phục chúng.

Tình huống A: Bạn đã hoàn thành việc xây dựng một bản PowerPoint cho Cuộc họp lớn vào ngày mai và bạn nhận được email từ sếp yêu cầu bạn thêm một trang trình bày nữa vào đầu bộ bài. Bạn tạo trang chiếu nhưng sau đó nhận thấy rằng tất cả các số trang chiếu tiếp theo đều bị tắt từng cái một.

Vì bạn đã thêm thủ công số trang chiếu vào mọi trang chiếu bằng cách sử dụng hộp văn bản, nên bây giờ bạn phải xem qua toàn bộ bản trình bày, từng trang chiếu và cập nhật số trang chiếu trên từng trang chiếu riêng lẻ. Thật là một nỗi đau.

Tình huống B: Bạn đủ hiểu biết để sử dụng chức năng số trang chiếu có sẵn của PowerPoint, nhưng mặc dù đã kiểm tra Slide Numbers bên trong Header và Footer hộp thoại, số trang trình bày không xuất hiện ở bất kỳ đâu trên trang trình bày của bạn. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Dưới đây là các bước cần thực hiện để thêm số trang chiếu vào PowerPoint đúng cách để chúng xuất hiện ở nơi bạn muốn và bạn không bao giờ phải đánh số lại các trang trình bày.

 1. Mở Slide Master. Chọn View rồi chọn biểu tượng Slide Master icon.
 1. Chọn Parent Slide. Trang chiếu chính sẽ ở trên cùng của danh sách các trang trình bày bên trái và nó sẽ là trang trình bày lớn nhất trong danh sách. Bạn có thể phải cuộn lên đầu danh sách.
 1. Chọn biểu tượng Master Layout để mở một hộp thoại.
 1. Chọn hộp bên cạnh Slide Number.
 1. Trên Slide Master trong ruy-băng, nhấp vào biểu tượng X màu đỏ để Đóng Master View. 
 1. Lựa chọn Slide Number.

Ghi chú: Mặc dù bạn đã chọn Slide Number ở Bước 5 ở trên, bạn chỉ cho biết rằng bạn muốn Lựa chọn để thêm số trang chiếu vào bộ bài của bạn. Đó là lý do tại sao hộp thoại ở Bước 5 cho biết “Placeholders”. Trong bước này, bạn phải yêu cầu PowerPoint thực sự chèn trượt số. Sau đó, bạn có thể chỉ định Ở đâu bạn muốn số trang chiếu xuất hiện và bạn muốn chúng trông như thế nào.

 1. Chọn Insert và sau đó bấm vào Slide Number biểu tượng để mở hộp thoại với Header và Footer các tùy chọn.
 1. Chọn hộp bên cạnh Slide Number. Đảm bảo có dấu kiểm trong hộp bên cạnh Số trang trình bày.
 1. Chọn hộp bên cạnh “Don’t show on title page”. Các phương pháp hay nhất nói rằng trang chiếu tiêu đề của bạn không nên có số trang chiếu trên đó. Chọn hộp được đánh dấu bên dưới để ẩn số trang chiếu trên trang chiếu tiêu đề.
 1. Lựa chọn Apply hoặc là Apply to All, và bạn đã hoàn tất!

Ghi chú: Hãy nhớ rằng việc tắt số trang chiếu trên trang chiếu tiêu đề sẽ chỉ hoạt động chính xác nếu bạn đã chọn Trang chiếu tiêu đề layout cho trang trình bày đó. Bạn có thể kiểm tra kỹ điều này bằng cách nhấp chuột phải vào trang chiếu tiêu đề của mình, chọn Layout và xác nhận rằng trang chiếu tiêu đề layout đã được chọn.

 1. Định dạng và định vị lại số trang chiếu. Nếu bạn muốn thay đổi hình thức và / hoặc vị trí của số trang chiếu, hãy chuyển đến Trình chiếu cái để thực hiện việc đó. Làm theo các bước 1 và 2 ở trên để điều hướng đến Trang chiếu dành cho cha mẹ. Tìm trình giữ chỗ số trang chiếu. Nó sẽ trông giống thế này: (#). Chọn văn bản đó và định dạng nó theo cách bạn muốn. Bạn cũng có thể chọn hộp giới hạn xung quanh trình giữ chỗ và di chuyển phần tử giữ chỗ số trang chiếu đến bất kỳ đâu trên trang chiếu bạn muốn.

Tương tự, nếu bạn muốn số trang chiếu xuất hiện ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào trang chiếu nào layout bạn đã áp dụng, bạn có thể điều chỉnh vị trí của trình giữ chỗ số trang chiếu trên các bố cục riêng lẻ trong Trang chiếu cái.

Để làm điều này, hãy điều hướng đến Slide Master, chọn trang trình bày layout bạn muốn sửa đổi trong danh sách ở bên trái và định vị lại hoặc định dạng lại trình giữ chỗ số trang chiếu cho cụ thể đó layout.

Bây giờ, bạn đã nhận ra rằng Slide Master hữu ích hơn là chỉ thêm số trang chiếu vào bản trình bày PowerPoint của bạn. Cũng giống như việc thêm và định vị số trang chiếu trên trang chiếu cái ảnh hưởng đến tất cả các trang chiếu trong bộ bài, bạn có thể sử dụng các bố cục khác nhau trong Trình chiếu cái để áp dụng các elements và định dạng cho các trang chiếu trong suốt bài thuyết trình.

Nếu bạn thay đổi một phần tử trong layout trang chiếu chính, thay đổi đó sẽ phân tầng trong tất cả các trang chiếu phụ thuộc. Tìm hiểu thêm về bố cục trang trình bày chính và trở thành một bậc thầy về Slide Master!

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcCách sửa chữa và phát các tệp video bị hỏng hoặc bị hỏng
Bài tiếp theoCách gửi tiền qua email với Google Pay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây