Cách tạo các tuyến đường tùy chỉnh trong Google Maps

0
5

Tham gia các chuyến đi đường tự phát có thể rất thú vị, nhưng đôi khi bạn muốn có chiến lược hơn một chút và chuẩn bị trước lộ trình của mình. Việc có các tuyến đường tùy chỉnh đã được vạch sẵn cho bạn trong Google Maps rất tiện lợi: Nó giúp bạn loại bỏ sự căng thẳng khi bỏ lỡ một ngã rẽ quan trọng và cho phép bạn chia sẻ kế hoạch du lịch của mình với những người khác.

Bạn không cần sử dụng GPS của ô tô hoặc bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Google Maps cho phép bạn thêm các ghim, hình dạng và chỉ đường khác nhau vào các tuyến đường của mình. Đây là cách tạo các tuyến đường tùy chỉnh trong Google Maps.

Cách tạo các tuyến đường tùy chỉnh trong Google Maps

Mặc dù Google Maps cho phép bạn tạo tuyến đường tùy chỉnh của riêng mình, nhưng nó có một số hạn chế. Ví dụ: bạn không thể bắt đầu hoàn toàn từ đầu, có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng cảnh quan mặc định. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách thêm elements, bao gồm các vị trí, tuyến đường và hình dạng mới. Bạn cũng sẽ phải sử dụng Google Maps trên máy tính để bàn của mình để tạo bản đồ. Để tạo bản đồ tùy chỉnh đầu tiên của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

  1. Mở trang web Google Maps trong trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
  1. Mở Thực đơn từ góc trên cùng bên trái của màn hình.
  1. Từ menu thả xuống, hãy chọn Địa điểm của bạn.
  1. Dưới Địa điểm của bạn, lựa chọn Bản đồ > Tạo bản đồ.
  1. Một cửa sổ Google Maps mới sẽ mở ra với bản đồ tùy chỉnh của bạn.
  1. Lựa chọn Bản đồ không có tiêu đề ở góc trên bên trái của màn hình để chỉnh sửa tiêu đề và mô tả của bản đồ mới. Lựa chọn Tiết kiệm xác nhận.

Cách tùy chỉnh bản đồ Google của bạn

Sau khi bạn chọn tiêu đề cho bản đồ mới của mình, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh nó bằng cách thêm các tuyến đường tùy chỉnh và elements vào nó, bao gồm các lớp, điểm đánh dấu, hình dạng và hướng. Để bắt đầu tùy chỉnh bản đồ của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong cửa sổ trình chỉnh sửa bản đồ và mở một bản đồ mới.

Lớp bản đồ

Bản đồ tùy chỉnh của bạn được tạo thành từ các lớp. Lớp dưới cùng là bản đồ Cơ sở. Bạn luôn có thể tùy chỉnh giao diện bản đồ của mình bằng cách thay đổi Lớp bản đồ cơ sở.

Để chọn giao diện khác cho bản đồ của bạn, hãy chọn Bản đồ cơ sở ở cuối menu. Sau đó chọn giao diện ưa thích của bạn: Bản đồ, Vệ tinh, hoặc là Địa hình.

Khi bạn tạo một bản đồ tùy chỉnh mới, bạn có một Lớp không có tiêu đề được thêm vào nó theo mặc định. Bạn có thể tạo toàn bộ bản đồ chỉ bằng một lớp hoặc thêm nhiều lớp khi bạn tiếp tục. Bản đồ nhiều lớp cho phép bạn tách các tuyến đường và điểm đến khác nhau để truy cập sau này. Vì vậy, bạn có thể lập kế hoạch nhiều chuyến đi trên đường hoặc đường đi bộ trên cùng một bản đồ tùy chỉnh.

Để thêm một lớp mới vào bản đồ tùy chỉnh của bạn, hãy chọn Thêm lớp trên đầu menu.

Bạn có thể xóa các lớp khỏi bản đồ tùy chỉnh của mình bất kỳ lúc nào. Để xóa một lớp, hãy chọn ba dấu chấm dọc bên cạnh lớp đó để mở menu. Sau đó chọn Xóa lớp này. Ngoài ra còn có một tùy chọn để Đổi tên lớp này Và trình diễn Hướng dẫn từng bước trong cùng một menu.

Điểm đánh dấu

Điểm đánh dấu bản đồ là một ghim xuất hiện trên bản đồ của bạn đánh dấu một vị trí hoặc một mốc nhất định. Điểm đánh dấu hữu ích khi bạn cần chia sẻ vị trí chính xác của một địa điểm với những người dùng khác hoặc khi bạn cần thêm nhận xét hoặc ghi chú bổ sung cho một vị trí.

Để thêm điểm đánh dấu vào bản đồ tùy chỉnh của bạn, hãy xác định địa chỉ hoặc điểm mốc mà bạn muốn ghim. Sau đó chọn Thêm điểm đánh dấu từ thanh công cụ nằm dưới thanh tìm kiếm. Trong cửa sổ bật lên, điền vào mô tả của điểm đánh dấu trên bản đồ của bạn: tên và mô tả. Ngoài ra còn có một tùy chọn để Thêm hình ảnh hoặc video vào điểm đánh dấu của bạn để làm cho nó hiển thị rõ ràng hơn trên bản đồ. Khi bạn hoàn thành, hãy chọn Tiết kiệm xác nhận.

Bạn luôn có thể quay lại và chỉnh sửa điểm đánh dấu của mình sau khi bạn thêm nó vào bản đồ của mình. Bạn có thể thay đổi tên, mô tả, kiểu cũng như hiển thị chỉ đường trên bản đồ của mình.

Đường & Hình dạng

Một yếu tố khác mà bạn có thể thêm vào bản đồ của mình là một đường hoặc một hình dạng. Nếu bạn cần gạch dưới một tuyến đường hoặc khu vực nhất định trên bản đồ của mình, bạn có thể làm cho nó hiển thị rõ ràng hơn bằng cách vẽ một đường hoặc một hình dạng xung quanh nó.

Để thêm một đường hoặc một hình dạng vào bản đồ tùy chỉnh của bạn, hãy chọn Vẽ đường thẳng từ thanh công cụ nằm dưới thanh tìm kiếm.

Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa hình dạng này sau khi bạn đặt nó trên bản đồ của mình. Bạn có thể thay đổi tên, mô tả, kiểu, thêm hình ảnh hoặc video vào đó. Ngoài ra còn có một tùy chọn để xóa nó khỏi bản đồ của bạn.

Hướng

Đối với nhiều người dùng, mục đích chính của việc tạo bản đồ tùy chỉnh là để chia sẻ nó với những người dùng khác trong Google Maps. Bạn có thể thêm chỉ đường từ điểm A đến điểm B để hiển thị dưới dạng một lớp riêng biệt trên bản đồ tùy chỉnh của mình.

Để thêm chỉ đường vào bản đồ tùy chỉnh của bạn, hãy chọn Thêm chỉ đường từ thanh công cụ nằm dưới thanh tìm kiếm.

Bạn sẽ thấy một lớp chỉ đường mới xuất hiện trong menu ở phía bên trái của màn hình. Trước tiên, hãy chọn phương tiện đi lại của bạn: lái xe, đi xe đạp hoặc đi bộ. Sau đó, thêm điểm khởi hành của bạn vào hộp văn bản A và điểm đến của bạn vào hộp văn bản B. Sau đó, bạn sẽ thấy chỉ đường của mình xuất hiện trên bản đồ.

Cách chia sẻ bản đồ tùy chỉnh của bạn

Khi bạn hoàn tất việc tạo các tuyến đường tùy chỉnh trong Google Maps và thêm elements vào bản đồ của bạn, nó sẽ tự động được lưu vào tài khoản Google Maps của bạn trong Địa điểm của bạn. Để truy cập bản đồ mới của bạn, hãy đi theo con đường Menu Google Maps > Địa điểm của bạn > Bản đồ.

Theo mặc định, bạn là người duy nhất có thể xem bản đồ này cho đến khi bạn chia sẻ nó với những người khác. Để chia sẻ bản đồ tùy chỉnh của bạn, trong Địa điểm của bạn chọn menu Xem tất cả bản đồ của bạn. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang web Google My Maps. Bạn sẽ thấy bản đồ tùy chỉnh của mình trong Sở hữu.

Để cấp quyền truy cập vào bản đồ của bạn cho người khác, hãy chọn Chia sẻ bản đồ. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để chia sẻ bản đồ tùy chỉnh của mình qua Facebook, Twitter, email và nhúng nó vào trang web của bạn. Chọn phương pháp ưa thích của bạn để chia sẻ bản đồ của bạn với những người dùng khác.

Lưu các tuyến đường tùy chỉnh của bạn trong Google Maps để sử dụng sau này

Bạn có thể giữ tất cả các tuyến đường, chỉ đường và điểm đánh dấu bản đồ của mình ở một nơi nhờ tính năng bản đồ tùy chỉnh trong Google Maps. Lần tới khi bạn quyết định thực hiện một chuyến đi đường bộ với bạn bè hoặc đi dạo trong thành phố, bạn có thể mở bản đồ của mình và đi theo con đường mà bạn đã nghiên cứu trước.

Nếu sau này bạn muốn xem những địa điểm bạn đã ghé thăm và xây dựng tuyến đường mới xung quanh chúng, bạn có thể xem chúng trong lịch sử vị trí của mình trong Google Maps.

Bạn có lưu các tuyến đường và vị trí của mình trong Google Maps không? Bạn thấy tính năng nào của Google Maps hữu ích nhất để tạo bản đồ tùy chỉnh của mình? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với việc tạo các tuyến đường tùy chỉnh trong Google Maps trong phần nhận xét bên dưới.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcCách tạo và chạy Macro trong Word
Bài tiếp theoCách sửa chữa và phát các tệp video bị hỏng hoặc bị hỏng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây