Cách sửa đồng hồ trên Windows 10

0
31

Nếu máy tính Windows 10 của bạn hiển thị ngày hoặc giờ không chính xác, bạn có thể thay đổi ngày hoặc giờ một cách nhanh chóng và dễ dàng trong máy tính của mình Settings ứng dụng.

Mặc dù bạn có thể đặt Windows 10 tự động xác định thời gian dựa trên vị trí hiện tại của mình, nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động tốt. Bạn vẫn có thể gặp sai thời điểm bất cứ khi nào khởi động Windows và việc tiếp tục thay đổi nó có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Một số nguyên nhân gây ra sự cố này bao gồm phần mềm độc hại, sự cố với dịch vụ Windows Time, cài đặt múi giờ không chính xác, pin CMOS bị lỗi, BIOS lỗi thời hoặc PC của bạn đang chạy Bản cập nhật Windows 10 có lỗi.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa đồng hồ trên Windows 10 để đảm bảo rằng nó hiển thị thông tin chính xác.

Cách sửa đồng hồ trên Windows 10

Bạn có thể định cấu hình đồng hồ hệ thống tích hợp trong PC Windows của mình để đồng bộ hóa với máy chủ thời gian internet và đảm bảo đồng hồ luôn chính xác. Nếu ngày và giờ của bạn liên tục thay đổi so với những gì bạn đã đặt trước đó, PC của bạn có thể đang đồng bộ hóa với máy chủ thời gian và điều này có thể ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.

Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể thử để ngăn đồng hồ máy tính của mình đặt lại ngày và giờ.

Kiểm tra nhanh

Có nhiều lý do khiến đồng hồ trên PC chạy Windows 10 của bạn không hoạt động chính xác. Dưới đây là một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thực hiện để xem liệu bạn có thể làm cho nó hoạt động trở lại hay không.

 • Chạy quét phần mềm độc hại để kiểm tra sự hiện diện của phần mềm độc hại trong máy tính của bạn. Phần mềm độc hại thường khó loại bỏ nhưng với một trình quét phần mềm độc hại và chống vi-rút mạnh mẽ được cập nhật với các định nghĩa vi-rút mới nhất, bạn có thể phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại.
 • Thay pin CMOS. Pin này nằm trong bo mạch chủ của PC và cung cấp năng lượng cho chip CMOS. Nếu pin bị lỗi, chip sẽ mất thông tin theo thời gian và nó ảnh hưởng đến khả năng duy trì ngày giờ chính xác của đồng hồ.
 • Cập nhật BIOS của bạn
 • Cập nhật Windows 10

Kiểm tra múi giờ của bạn

Khi đồng hồ máy tính của bạn bị sai, bạn có thể sửa thời gian theo cách thủ công, nhưng nó vẫn sẽ tự đặt lại về múi giờ sai sau khi bạn khởi động lại PC của mình. Trong những trường hợp như vậy, vấn đề có thể là cài đặt múi giờ không chính xác.

 1. Mở Settings > Thời gian & Ngôn ngữ > Ngày giờ. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào đồng hồ hệ thống và chọn Điều chỉnh ngày / giờ.
 1. bên trong Múi giờ , chọn múi giờ chính xác từ menu thả xuống. Nếu menu chuyển sang màu xám, hãy tắt Đặt múi giờ tự động thanh trượt.
 1. Kích hoạt Tự động điều chỉnh thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngàyĐặt thời gian tự động các tùy chọn. Bằng cách này, bạn sẽ không phải tiếp tục điều chỉnh hoặc cập nhật chúng theo cách thủ công.
 1. Lựa chọn Đồng bộ hóa ngay bây giờ để Windows kéo đúng thời điểm.

Kiểm tra đồng bộ hóa Settings

Nếu máy tính của bạn luôn tắt trong vài giây hoặc vài phút, bạn có thể cần thay đổi cài đặt đồng bộ hóa của mình để sửa đồng hồ trên Windows 10.

 1. Đi đến Settings > Thời gian & Ngôn ngữ > Khu vực.
 1. Lựa chọn Cài đặt ngày, giờ và khu vực bổ sung.
 1. bên trong Bảng điều khiển giao diện, đi tới Đồng hồ & Khu vực > Ngày và giờ và chọn Đặt ngày giờ.
 1. Lựa chọn Thay đổi Settings phía dưới cái Giờ Internet tab và thay đổi Người phục vụ Nếu cần.
 1. Chọn một tùy chọn từ menu thả xuống hoặc nhập một máy chủ bạn chọn. Bằng cách này, hệ thống sẽ đồng bộ hóa đồng hồ để đồng hồ không bị trôi chậm theo thời gian.
 1. Nhấn phím Windows trên bàn phím của bạn và nhập dịch vụ để mở tiện ích Dịch vụ. bên trong Dịch vụ cửa sổ, đi đến Tên cột, nhấp chuột phải Giờ Windows và chọn Tính chất.
 1. Bộ Loại khởi động đến Tự động.
 1. Lựa chọn Khởi đầu > đồng ý để đảm bảo rằng dịch vụ đang chạy.

Thay đổi thời gian trong Linux

Nếu bạn có máy tính khởi động kép, bạn có thể gặp sự cố với đồng hồ khi khởi động kép với Ubuntu / Linux. Điều này là do Linux lấy thời gian từ BIOS, giả sử đó là UTC trong khi Windows cho rằng đó là giờ khu vực của bạn.

Mỗi hệ điều hành trong trường hợp này sẽ tiếp tục xáo trộn thời gian cho hệ điều hành kia. Để giải quyết vấn đề này, hãy thay đổi thời gian trong Linux.

Đi đến / etc / default / rcS và thay đổi UTC = vâng đến UTC = không.

Dịch vụ thời gian đồng bộ lại và hệ thống quét các tệp bị hỏng

Phương pháp này liên quan đến việc hủy đăng ký Windows Time Service và đăng ký lại nó một lần nữa. Bạn sẽ cần sử dụng Command Prompt để đồng bộ hóa lại Dịch vụ thời gian và sau đó quét hệ thống của bạn để tìm bất kỳ tệp nào bị hỏng.

 1. Kiểu CMD trong hộp tìm kiếm và chọn Dấu nhắc lệnh > Chạy như quản trị viên trong kết quả tìm kiếm.
 1. Tiếp theo, gõ w32tm / gỡ lỗi / tắt và hãy nhấn Enter.
 1. Kiểu w32tm / hủy đăng ký và hãy nhấn Enter.
 1. Khi bạn nhận được phản hồi W32Time đã hủy đăng ký thành công, hãy nhập w32tm / đăng ký và hãy nhấn Enter.
 1. Lần này, bạn sẽ nhận được phản hồi đã đăng ký thành công W32Time, sau đó bạn có thể nhập net bắt đầu w32time và hãy nhấn Enter lần nữa.
 1. Kiểu sfc / scannow và khởi động lại PC của bạn.
 1. Tìm kiếm Dịch vụ, kích chuột phải Giờ Windows và chọn Tính chất. Thay đổi Loại bắt đầu từ Thủ công đến Tự động.
 1. Dưới Dịch vụ trạng thái, chọn Khởi đầu > Ứng dụng > đồng ý để lưu các thay đổi của bạn và kiểm tra xem đồng hồ Windows có hoạt động tốt hơn hay không.

Chỉnh sửa Sổ đăng ký Windows

Nếu đang sử dụng máy tính khởi động kép (Windows + Linux), bạn có thể chỉnh sửa Sổ đăng ký Windows và thêm giá trị RealTimeIsUniversal DWORD trong phần Thông tin múi giờ điều khiển.

Ghi chú: Việc chỉnh sửa Registry có thể gây ra lỗi hoặc làm hỏng PC của bạn, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng bước này như một biện pháp cuối cùng.

 1. Kích chuột phải Khởi đầu > Chạy, gõ regedit vào Chạy hộp và nhấn Enter.
 2. Trong cửa sổ Registry Editor, điều hướng đến HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control TimeZoneInformation.
 1. Nhấp chuột phải vào không gian trống và chọn Mới > Giá trị QWORD (64-bit).
 1. Kiểu RealTimeIsUniversal làm giá trị mới và sau đó bấm đúp vào nó.
 1. Kích chuột phải RealTimeIsUniversal, lựa chọn Sửa đổi và thiết lập Dữ liệu giá trị đến 1 và sau đó chọn đồng ý để lưu các thay đổi của bạn. Khởi động lại PC của bạn và đặt lại thời gian.

Sử dụng công cụ đồng bộ hóa thời gian

Nếu không có phương pháp nào ở trên phù hợp với bạn, hãy thử sử dụng công cụ đồng bộ hóa thời gian như Net Time hoặc Atomic Clock Sync để sửa đồng hồ trên Windows 10

Net Time là một công cụ mã nguồn mở giúp bạn đồng bộ hóa thời gian hệ thống của PC bằng các máy chủ thời gian khác nhau. Công cụ này giữ cho hệ thống máy tính của bạn tự động đồng bộ hóa, nhưng bạn cũng có thể buộc thời gian đồng bộ hóa hoặc chỉ định khi nào nó sẽ được đồng bộ hóa lại.

Đồng hồ nguyên tử cũng là một tiện ích miễn phí được thiết kế để đồng bộ hóa thời gian của PC với máy chủ thời gian nguyên tử. Các máy chủ này được vận hành bởi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia và được coi là đúng và chính xác. Công cụ này cũng có thể giúp sửa chữa Windows Time Service nếu PC của bạn không thể kiểm tra các bản cập nhật thời gian internet.

Đưa đồng hồ Windows của bạn trở lại đúng giờ

Những điều kỳ quặc đơn giản như ngày và giờ không chính xác có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng trong máy tính của bạn. Tốt nhất là nên khôn ngoan và hành động ngay lập tức khi bạn phát hiện ra bất kỳ thay đổi nào bao gồm cả đồng hồ hệ thống để đảm bảo rằng PC của bạn chạy tốt.

Nếu không có bản sửa lỗi nào trong số này hiệu quả, bạn có thể thử đặt lại máy tính của mình hoặc đến gặp chuyên gia sửa chữa máy tính chuyên nghiệp.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcBộ Tài chính Việt Nam ưu tiên phát triển tài chính bền vững trong ASEAN
Bài tiếp theoĐiểm lại sự kiện nổi bật của ngành Tài chính tháng 3/2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây