Bố trí quảng cáo lẫn vào nội dung bài báo điện tử có thể bị phạt đến 15 triệu đồng

0
2

Nghị định số 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định cụ thể về vi phạm các quy định về quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin điện tử.

Theo đó, phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Một là, không thông báo theo quy định về tên, địa chỉ, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo Việt Nam thực hiện dịch vụ quảng cáo cho chủ sở hữu trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới.

Hai là, không báo cáo theo quy định về hoạt động thực hiện dịch vụ quảng cáo của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo Việt Nam thực hiện dịch vụ quảng cáo cho chủ sở hữu trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới.

Ba là, quảng cáo trên trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới mà không thông qua tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo đã đăng ký hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Đặc biệt, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Không thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt hoặc mở quảng cáo không ở vùng cố định; Thời gian chờ tắt hoặc mở quảng cáo không ở vùng cố định vượt quá 1,5 giây; Thiết kế, bố trí phần quảng cáo lẫn vào phần nội dung tin, bài.

Các đối tượng vi phạm quy định nêu trên buộc phải tháo gỡ quảng cáo đối với hành vi vi phạm. Đây là một trong những quy định đáng lưu ý đối với báo điện tử và trang thông tin điện tử.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcTổng cục Thuế giải đáp vướng mắc chính sách thu lệ phí trước bạ
Bài tiếp theoBất động sản Phan Thiết tiếp tục “nóng” theo tiến độ sân bay, cao tốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây