Agribank cảnh báo các hình thức lừa đảo gửi tin nhắn ‘lì xì đầu năm”

0
91

Theo cảnh báo của Agribak, trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, xuất hiện các đối tượng dùng thủ đoạn gửi tin nhắn “nhận tiền lì xì” đầu năm qua SMS, Zalo, Facebook với nội dung các tin nhắn kèm đường link dẫn đến các trang web giả mạo (như: agribanking.com.vn, agri2021.co, agribanks.link, agribanks.biz…) có tên, logo, giao diện giống với giao diện website, ứng dụng thanh toán của Agribank yêu cầu khách hàng truy cập, đăng nhập và xác nhận các thông tin như: user/mật khẩu đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking; mã OTP… để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của quý khách hàng…

Cụ thể, các trang điện tử giả mạo trên có nội dung yêu cầu khách hàng đăng nhập các thông tin liên quan như: user và mật khẩu truy cập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking để có thể nhận được “tiền lì xì” do Agribank tặng khách hàng (như hình).

Trang web và tin nhắn giả mạo để lừa đảo khách hàng.
Trang web và tin nhắn giả mạo để lừa đảo khách hàng.

Sau khi xác nhận user/mật khẩu đăng nhập, nạn nhân nhận được thông báo để tiến hành các bước tiếp nhận, xác nhận OTP và bị trừ tiền từ tài khoản. Để phòng tránh, Agribank lưu ý khách hàng một số vấn đề sau:

1. Tuyệt đối không truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn/email lạ hoặc không rõ nguồn gốc. Agribank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật của khách hàng dưới bất cứ hình thức nào.

2. Chỉ đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua website chính thức của Agribank tại địa chỉ https://agribank.com.vn/.

3. Hạn chế dùng máy tính công cộng, mạng không dây công cộng khi truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử.

4. Không cung cấp tên, mật khẩu đăng nhập ngân hàng trực tuyến, mã xác thực OTP, số thẻ ngân hàng qua điện thoại, email, mạng xã hội và các trang web.

5. Đặt mật khẩu khó đoán, thực hiện thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc khi nghi ngờ bị lộ. Không sử dụng các tính năng lưu mật khẩu để đăng nhập tự động, không sử dụng chung một mật khẩu để đăng nhập ngân hàng trực tuyến và mật khẩu thư điện tử hoặc mật khẩu đăng nhập vào các mạng xã hội.

6. Đăng ký nhận thông báo thay đổi số dư giao dịch.

7. Đăng ký sử dụng phương thức xác thực Smart OTP khi giao dịch trực tuyến.

8. Thường xuyên theo dõi, cập nhật các cảnh báo về an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến từ các đơn vị cung cấp dịch vụ, các phương tiện truyền thông đại chúng.

Thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục cập nhật các hình thức lừa đảo, các trang điện tử giả mạo với tên miền và giao diện giống với của Agribank trên website chính thức để khách hàng biết và phòng, tránh.

Agribank khuyến cáo, khách hàng chỉ đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua website chính thức của Agribank tại địa chỉ https://agribank.com.vn/.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcCông bố quyết định giao Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành Sở GDCK Hà Nội
Bài tiếp theoBãi bỏ hướng dẫn thực hiện chế độ quản lý tài chính của Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây