7 Mẹo & Thủ thuật

0
86

LinkedIn là một trong những trang web săn việc làm lớn nhất có thể giúp bạn tìm được công việc mơ ước. Nhưng điều đó sẽ chỉ xảy ra nếu bạn biết mình đang làm gì. LinkedIn, giống như bất kỳ nền tảng nào khác, có các quy tắc và thuật toán riêng. Một trong những quy tắc cơ bản nhất là bạn phải nổi bật để nhà tuyển dụng tiềm năng chú ý đến bạn.

Một cách để đạt được điều đó là liên tục cải thiện hồ sơ LinkedIn của bạn. Tìm hiểu cách tạo sơ yếu lý lịch trên LinkedIn thông minh hơn sẽ vẽ nên bức tranh hoàn hảo về bạn là ai và bạn có thể làm gì.

Tại sao bạn cần cải thiện hồ sơ của mình trên LinkedIn?

Thật dễ dàng để nói “làm cho nó nổi bật” và khó hơn nhiều để làm cho nó thành hiện thực khi bạn đang cạnh tranh với nửa tỷ hồ sơ người dùng khác. Tin tốt cho bạn là, nhiều người dùng không xem trọng hồ sơ LinkedIn của họ và để trống một nửa.

Đừng mắc phải sai lầm tương tự và hãy đảm bảo làm theo các khuyến nghị của chúng tôi để cải thiện cơ hội tìm được việc làm trên LinkedIn. Bên cạnh đó, việc tận dụng tối đa những điều chỉnh nhỏ nhưng mạnh mẽ này đối với hồ sơ của bạn sẽ không khiến bạn mất nhiều thời gian hơn vài phút.

Cách tạo hồ sơ thông minh hơn trên LinkedIn

Một số lời khuyên được đề cập ở đây sẽ có vẻ rõ ràng hơn những lời khuyên khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hoàn thành tất cả các bước để có kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để làm cho hồ sơ LinkedIn của mình hấp dẫn hơn.

Đặt hồ sơ của bạn thành công khai

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng hồ sơ LinkedIn của bạn hiển thị với những người dùng bên ngoài các kết nối LinkedIn của bạn. Nếu hồ sơ công khai của bạn được hiển thị, bạn sẽ xuất hiện trong các tìm kiếm trên mạng và sẽ được nhà tuyển dụng tiềm năng chú ý.

Để đặt hồ sơ của bạn ở chế độ công khai, hãy truy cập Cài đặt tài khoản LinkedIn > Hiển thị > Chỉnh sửa hồ sơ công khai của bạn. Tìm Chế độ hiển thị công khai của hồ sơ của bạn ở bên phải và bật nó lên. Giờ đây, các thành viên LinkedIn có thể xem nội dung sơ yếu lý lịch của bạn trên LinkedIn và hẹn gặp bạn trong kết quả tìm kiếm.

Thêm vị trí

Khi các nhà tuyển dụng tìm kiếm các chuyên gia trên LinkedIn, trừ khi đó là một vị trí từ xa, trước tiên họ sẽ tìm một người địa phương. Thêm vị trí của bạn vào hồ sơ của bạn sẽ tăng cơ hội của bạn với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng địa phương.

Trên hết, việc có vị trí của bạn trên hồ sơ LinkedIn giúp bạn bè và đồng nghiệp cũ tìm thấy bạn trên mạng dễ dàng hơn. Cả hai đều có thể là một nguồn khuyến nghị tuyệt vời sẽ cải thiện hơn nữa sơ yếu lý lịch của bạn trên nền tảng.

Để thêm vị trí của bạn, hãy mở trang hồ sơ của bạn trên LinkedIn và nhấp vào biểu tượng bút chì ở bên phải Chỉnh sửa phần giới thiệu. Sau đó, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Quốc gia / Khu vực phần. Sau khi bạn hoàn tất việc thêm thông tin liên hệ của mình, hãy nhấp vào Tiết kiệm.

Tạo dòng tiêu đề duy nhất

Bất cứ khi nào ai đó truy cập trang LinkedIn của bạn, điều đầu tiên họ nhìn thấy là dòng tiêu đề của bạn. LinkedIn sẽ tự động điền vào điều đó với vai trò và nơi làm việc hiện tại của bạn. Đừng lãng phí không gian quý giá này với thứ gì đó nhàm chán, chẳng hạn như “Kế toán tại Tên công ty”. Thay vào đó, hãy cố gắng đưa ra một dòng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng tiềm năng.

Gạch chân các kỹ năng và phẩm chất chuyên môn của bạn có thể là một bổ sung tốt cho dòng tiêu đề của bạn. Để thêm vào đó, bạn cũng có thể đề cập đến kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này. Các nhà tuyển dụng sẽ muốn biết bạn đã làm những gì bạn đang làm trong bao lâu. Bạn cũng có thể giúp họ tìm thấy thông tin đó dễ dàng hơn.

Cập nhật ảnh hồ sơ của bạn

Sẽ dễ dàng tin tưởng ai đó hơn khi bạn biết họ trông như thế nào. Một hồ sơ có hình ảnh chính xác cập nhật rõ ràng có nhiều cơ hội thu hút nhà tuyển dụng hơn một trang có hình ảnh cũ rõ ràng đã không được cập nhật trong nhiều năm. Đảm bảo rằng bạn sử dụng một cảnh quay chuyên nghiệp chỉ bao gồm bạn vì nó sẽ là một trong những công cụ bán hàng chính của bạn trên nền tảng.

LinkedIn cũng cho phép bạn thêm ảnh thứ hai làm ảnh nền. Tại đây, bạn có thể thả lỏng sự sáng tạo của mình và làm nổi bật thương hiệu, một số kỹ năng chuyên môn của bạn, hoặc thậm chí có thể sở thích để thể hiện cá tính linh hoạt của bạn.

Sử dụng URL được cá nhân hóa

Khi bạn lần đầu tiên tạo hồ sơ của mình, LinkedIn sẽ chỉ định cho bạn một liên kết URL dài. Sau đó, bạn có thể chọn tùy chỉnh nó để biến nó thành một tài liệu tham khảo cá nhân.

Sử dụng URL được cá nhân hóa với tên hoặc biệt hiệu của bạn có thể giúp mọi người tìm kiếm bạn trên mạng dễ dàng hơn. Nó cũng trông đẹp hơn khi bạn gửi URL LinkedIn tùy chỉnh của mình cho ai đó trực tuyến. Trong trường hợp URL có họ và tên của bạn đã được sử dụng, hãy thử thêm tên thương hiệu hoặc ngành của bạn (ví dụ: https://www.linkedin.com/in/AnyaZhukovaWriter).

Để chỉnh sửa URL LinkedIn của bạn, hãy truy cập trang hồ sơ của bạn và nhấp vào biểu tượng bút chì ở bên phải Chỉnh sửa phần giới thiệu. Sau đó, cuộn xuống tất cả các cách Thông tin liên lạc và nhấp vào một phần khác biểu tượng bút chì bên cạnh no. LinkedIn cho phép bạn sử dụng 3-100 chữ cái hoặc số khi tạo URL được cá nhân hóa của mình.

Biết từ khóa của bạn

Nhiều thành viên LinkedIn lạm dụng Kỹ năng & Xác nhận của nền tảng và thêm một loạt kỹ năng không liên quan gì đến ngành chuyên môn của họ. Nếu bạn có hàng tá kỹ năng ngẫu nhiên được đề cập ở đó, nó có khả năng khiến nhà tuyển dụng tiềm năng mất tập trung.

Thay vào đó, hãy xem phần này dưới dạng một số từ khóa và tập trung chúng vào những thành tích nghề nghiệp của bạn. Sử dụng phần này để làm cho hồ sơ của bạn xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm. Thêm các kỹ năng liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn và sắp xếp lại chúng sao cho những kỹ năng quan trọng nhất nằm trên đầu danh sách.

Yêu cầu đề xuất từ ​​các nhà tuyển dụng trước đây của bạn

Một trong những phần quan trọng nhất trong hồ sơ LinkedIn của bạn – khuyến nghị – cũng là một trong những thường bị bỏ qua. Đừng mắc phải sai lầm đó. Cũng giống như bạn muốn tra cứu các bài đánh giá phim trực tuyến trước khi xem, mọi người sẽ muốn xem các nhà tuyển dụng trước đây của bạn nói gì về bạn trước khi tuyển dụng bạn.

Bạn có thể yêu cầu những người giám sát trước đây, đồng nghiệp hoặc thậm chí người chủ hiện tại của bạn viết đôi dòng về bạn với tư cách là một người chuyên nghiệp. Để yêu cầu đề xuất, hãy truy cập trang LInkedIn của bạn và cuộn xuống cho đến khi bạn đến khuyến nghị phần. Nhấp chuột Yêu cầu một lời giới thiệu, sau đó liệt kê người bạn muốn hỏi và mối quan hệ của bạn với họ ở công ty. Điền vào mẫu yêu cầu và nhấp vào Gửi.

Không bao giờ ngừng hoạt động trên hồ sơ LinkedIn của bạn

Chìa khóa thành công trên LinkedIn là liên tục cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn khi bạn phát triển như một chuyên gia. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc sử dụng LinkedIn để phát triển sự nghiệp của mình, bạn có thể nên đầu tư vào LinkedIn Premium. Nó có thể tăng cơ hội cho các nhà tuyển dụng tìm thấy và tuyển dụng bạn cho các vị trí cạnh tranh.

Bạn có trên LinkedIn không? Bạn có biết bất kỳ mẹo và thủ thuật nào khác có thể giúp người khác cải thiện hồ sơ của họ trên LinkedIn không? Chia sẻ kiến ​​thức về LinkedIn của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcCơ quan Thuế triển khai các giải pháp đảm bảo nguồn thu ngân sách trong những tháng cuối năm
Bài tiếp theoGiao hơn 106 nghìn tỷ đồng chi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây