7 giải pháp thay thế cho PowerPoint bạn có thể sử dụng trực tuyến

0
154

Microsoft PowerPoint là một phần mềm mạnh mẽ để tạo trình chiếu và trình chiếu chiến thắng. Nó dễ sử dụng ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu hoàn chỉnh, có các mẫu bản trình bày sẵn sàng để sử dụng và nếu bạn biết cách sử dụng PowerPoint, bạn có thể làm những điều đáng kinh ngạc với nó.

Tuy nhiên, có thể có một số lý do để tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho PowerPoint. Có thể bạn không muốn mua Microsoft Office hoặc bỏ thời gian và công sức vào thành thạo PowerPoint. Có thể bạn chỉ đang tìm kiếm một cái nhìn mới mẻ cho các bài thuyết trình văn phòng của mình.

Có rất nhiều lựa chọn thay thế PowerPoint trên mạng mà bạn có thể sử dụng trực tuyến. Hãy xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi và xem lựa chọn nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Tốt nhất cho: Trí óc sáng tạo muốn thêm nghệ thuật elements vào các bài thuyết trình.

Giá bán: Miễn phí, với các tùy chọn cao cấp bắt đầu từ $9,95 / tháng.

Canva là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia thiết kế và những người làm nghệ thuật muốn tạo ra những hình ảnh tùy chỉnh. Mặc dù có cùng giao diện dễ sử dụng của Microsoft PowerPoint, nhưng nó đi kèm với nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho trình chiếu của bạn. Trình tạo trình chiếu miễn phí ở Canva cung cấp cho bạn các mẫu để bắt đầu thiết kế của bạn trong vài giây. Bạn có thể sử dụng kho ảnh, video và bản nhạc miễn phí để gây ấn tượng với khán giả. Bạn cũng có thể biến các trang trình chiếu humdrum của mình thành một trình chiếu video có thể tải xuống.

Với ứng dụng Canva, bạn cũng có thể thiết kế bản trình bày trên iOS và Android. Không có hình mờ nào được thêm vào và không có giới hạn về số lần bạn có thể tạo hoặc tải xuống trình chiếu.

Tốt nhất cho: Các bài thuyết trình chuyên nghiệp được hỗ trợ bởi AI khi bạn bị ép về thời gian.

Giá bán: Miễn phí, với các tùy chọn cao cấp bắt đầu từ $8 / tháng.

Bạn muốn tạo ra một bài thuyết trình đẹp về mặt thẩm mỹ, nhưng không nghĩ rằng bạn có khả năng nghệ thuật cho nó? Slidebean giúp bạn tạo các bản trình chiếu và trình chiếu được hỗ trợ bởi AI mà không cần bạn phải nỗ lực nhiều khi định dạng và sắp xếp các trang trình bày.

Bạn có thể chọn một trong các mẫu mà ứng dụng cung cấp hoặc chỉ cần viết phác thảo và chọn chủ đề cho bản trình bày của mình và để Slidebean làm phần còn lại. Slidebean sử dụng trí thông minh nhân tạo trong từng bước, từ việc sắp xếp các trang trình bày của bạn đến tạo bảng màu.

Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo bản trình bày chuyên nghiệp khi bạn không có thời gian.

Tốt nhất cho: Người dùng thích xem bức tranh lớn thay vì chia nhỏ công việc của họ thành các trang trình bày riêng lẻ.

Giá bán: Miễn phí, với các tùy chọn cao cấp bắt đầu từ $5/ tháng hoặc $3/ tháng cho sinh viên (với 14 ngày dùng thử miễn phí).

Prezi loại bỏ hoàn toàn định dạng trình bày từng trang. Thay vào đó, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ khung vẽ, nơi bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh hoặc trang trình bày sẽ tạo nên bản trình bày của mình. Cách tiếp cận này giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình và xem bạn đang ở đâu với trình chiếu của mình.

Lúc đầu, Prezi có vẻ phức tạp. Nhưng việc tạo bản trình bày trong Prezi thật dễ dàng. Phần mới duy nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong phần thay thế cho PowerPoint này là thêm hoạt ảnh vào giữa các trang trình bày của bạn. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ chỉnh sửa video hoặc hoạt ảnh nào trước đây, đây có thể trở thành phần yêu thích của bạn khi làm việc trong Prezi.

Tốt nhất cho: mục đích cộng tác.

Giá bán: miễn phí.

Google Trang trình bày là một sự thay thế tuyệt vời cho PowerPoint dành cho chủ tài khoản Google. Nó dễ sử dụng và đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết mà bạn cần để tạo một bản trình chiếu hấp dẫn hoặc một trình chiếu.

Phần tốt nhất của Google Slides bày là cộng tác. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ bản trình bày của mình với bất kỳ ai có tài khoản Google, cũng như nhờ họ giúp bạn tập hợp một bản trình bày. Bạn cũng có thể thảo luận về nội dung bản trình bày của mình với tính năng trò chuyện tích hợp sẵn của Google Trang trình bày.

Ngoài ra, Google Slides tương thích với Microsoft PowerPoint, vì vậy bạn có thể chuyển đổi bản trình bày PowerPoint thành Google Slides và ngược lại.

Tốt nhất cho: Tạo bản trình bày từ đầu.

Giá bán: Miễn phí, với các tùy chọn cao cấp bắt đầu từ $14 / tháng.

Nếu bạn phải tạo trình chiếu từ đầu, bạn sẽ thích nhiều mẫu mà Visme cung cấp. Sử dụng trình chỉnh sửa trực tuyến của ứng dụng, bạn có thể tùy chỉnh từng phần của bản trình bày của mình. Bạn có thể chọn các phông chữ khác nhau, màu chủ đề, loại trang trình bày, kiểu định dạng, v.v. Thêm đồ họa và hình ảnh khác nhau vào bản trình bày của bạn để làm cho nó trực quan hơn.

Sau đó, bạn- có thể chia sẻ hoặc xuất bản kết quả của mình trên web, lưu vào ngoại tuyến hoặc tải xuống dưới dạng PDF.

Tốt nhất cho: Người dùng Apple và iCloud.

Giá bán: Miễn phí.

Keynote là ứng dụng trình bày mặc định cho macOS, iPadOS và iOS.c Đây là ứng dụng thay thế PowerPoint mặc định cho tất cả người dùng Apple. Ứng dụng trình chiếu tương tự như Microsoft PowerPoint nhưng sử dụng đơn giản hơn một chút.

Keynote đi kèm với nhiều mẫu và các tùy chọn tùy chỉnh cho bài thuyết trình của bạn. Khi bản trình bày của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể chia sẻ nó với những người dùng khác qua iCloud cho phép họ thực hiện các chỉnh sửa trực tuyến hoặc lưu nó dưới dạng tệp PowerPoint.

Keynote miễn phí với mọi thiết bị Apple và tài khoản iCloud. Nó cũng tương thích với Apple Pencil.

Tốt nhất cho: Những người đang tìm kiếm chức năng giống với PowerPoint.

Giá bán: Miễn phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho PowerPoint mà bạn có thể sử dụng trực tuyến và không phải trả tiền, Zoho Show là lựa chọn phù hợp cho bạn. Zoho Show cũng tương thích với PowerPoint, vì vậy bạn có thể nhập và xuất tệp từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn mẫu sẵn sàng sử dụng trên trang web, cũng như kiểu và phông chữ để lựa chọn. Zoho Show cung cấp nhiều tùy chọn cộng tác để bạn có thể làm việc trên bản trình bày của mình cùng với những người dùng khác, cũng như chia sẻ kết quả công việc của bạn cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Zoho Show đi kèm với các ứng dụng dành riêng cho Android và iOS, vì vậy bạn có thể làm việc trên các bài thuyết trình bằng điện thoại thông minh của mình.

Đã đến lúc bỏ Microsoft PowerPoint?

Mặc dù Microsoft PowerPoint là một sự lựa chọn vững chắc để tạo các bản trình chiếu, nhưng đôi khi bạn phải dành nhiều thời gian và công sức để tạo ra một trình chiếu thực sự hấp dẫn trong phần mềm này. Có lẽ đã đến lúc xem xét phần mềm trình chiếu thay thế có thể phù hợp hơn với nhu cầu và khả năng của bạn.

Bạn thích sử dụng Microsoft PowerPoint hay một phần mềm trình bày thay thế? Nếu đó không phải là PowerPoint, bạn sử dụng phần mềm trình chiếu nào và điều bạn thích nhất về nó là gì?

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcCách khôi phục tài khoản Instagram bị tấn công
Bài tiếp theoCách thay đổi tài khoản Google mặc định

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây