4 mẹo giúp giảm các loại phí ngân hàng

0
6
Phí ngân hàng như: phí chuyển tiền, phí rút tiền, phí quản lý tài khoản hay phí thường niên cho thẻ tín dụng là những khoản chi mặc định khi sử dụng dịch vụ ngân hàng.

4 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn trở thành một khách hàng thông minh, tiết kiệm đáng kể những khoản phí trên:

Không quên lịch thanh toán thẻ tín dụng

Các nhà băng luôn có sao kê, email và tin nhắn nhưng nhiếu khách hàng vẫn quên lịch thanh toán thẻ tín dụng; dù chỉ một ngày cũng có thể khiến bạn phải nộp tiền lãi và phí phạt ngoài mong muốn.

Không ít trường hợp số dư nợ trong kỳ thanh toán chỉ vài trăm nghìn nhưng số tiền phạt cũng tương đương.

4-meo-giam-cac-loai-phi-ngan-hang

Khách hàng nên thường xuyên cập nhật các chính sách của nhà băng giảm chi phí ngân hàng

Chưa kể chủ tài khoản có thể bị nhảy nhóm nợ trên hệ thống quản lý thông tin tín dụng quốc gia – CIC. Do đó, bạn nên đặt lịch thanh toán tự động (ngân hàng tự động trích tiền trong tài khoản để nộp 5% hoặc toàn bộ dư nợ theo yêu cầu/đăng ký) và nên có thói quen kiểm tra khoản chi tiêu tín dụng của mình trên ngân hàng trực tuyến.

Theo dõi chặt chính sách phí ngân hàng

Nhiều ngân hàng áp dụng chính sách miễn phí quản lý tài khoản thanh toán, phí chuyển tiền, rút tiền nội ngoại mạng. Khách hàng nên lưu tâm đến chính sách trong từng thời kỳ nhà băng.

Hiện, nhiều ngân hàng không thu phí chuyển tiền ngoại mạng nếu bạn duy trì một số dư nhất định trong tài khoản thanh toán.

Maritime Bank là một trong số ngân hàng triển khai nhiều gói tài khoản đa dạng cho mọi đối tượng khách hàng với nhiều ưu đãi về phí. Nếu tài khoản khách hàng có số dư bình quân trong tài khoản thanh toán từ 5 triệu đồng một tháng, bạn nên dùng gói tài khoản M-Money.

Với gói này, khách hàng sẽ được miễn phí quản lý tài khoản (khoảng 55.000 đồng một năm), phí quản lý thẻ (khoảng 110.000 đồng một năm), phí quản lý dịch vụ ngân hàng điện tử (khoảng 330.000 đồng mỗi năm). Một năm, tổng số tiền khách tiết kiệm là 495.000 đồng.

Tại ngân hàng còn có gói tài khoản M1 dành cho khách hàng có nhu cầu chuyển tiền liên ngân hàng với số tiền lớn và thường xuyên duy trì tối thiểu 10 triệu đồng trong tài khoản mỗi tháng.

Khách hàng không mất phí quản lý gói tài khoản là 77.000 đồng trong một tháng (tương đương 924.000 đồng một năm); miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng.

4-meo-giam-cac-loai-phi-ngan-hang-1

Chính sách này áp dụng cho 300 giao dịch đầu tiên của khách hàng trong tháng, tương đương khoảng 3,3 triệu đồng một tháng (phí tối thiểu khi chuyển tiền liên ngân hàng là 11.000 đồng). Theo tính toán, khách hàng có thể sẽ tiết kiệm đến 40 triệu đồng một năm.

Ưu tiên rút tiền ở ATM nội mạng để giảm chi phí ngân hàng

Rút tiền tại cây ATM nội mạng (của ngân hàng phát hành thẻ) luôn là phương án tối ưu nhất về phí ngân hàng. Bởi hiện nay, phần lớn các nhà băng đều đã thu phí rút tiền ngoại mạng. Nếu thường xuyên phải rút tiền, bạn nên tìm đến ATM nội mạng để tránh bị thu phí.

Chi tiêu bằng thẻ

Theo các chuyên gia tài chính, người tiêu dùng nên thay đổi thói quen tiêu tiền mặt sang thanh toán bằng thẻ vì hình thức này có độ an toàn cao, thuận tiện…

Sự cạnh tranh trên thị trường đang khiến các ngân hàng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi chi tiêu, mua sắm bằng thẻ lên tới 50% mà người dùng hầu như không phải mất thêm khoản phí ngân hàng nào.

Thay vì phải mất phí rút tiền, đối mặt với rủi ro khi cầm tiền mặt, bạn có thể quẹt thẻ thanh toán nội địa lẫn quốc tế tại nhiều đơn vị chấp nhận thẻ.

Nếu bạn đọc có như cầu vay tiền siêu nhanh, uy tín, chỉ cần CMND, vui lòng tham khảo bài viết này: XEM NGAY

Thanh Thư

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trướcPhương pháp tiết kiệm phí rút tiền tại ATM 2021
Bài tiếp theoVay tiêu dùng thế nào để tránh nợ xấu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây