3 tiêu chí giúp nhà đầu tư đánh giá chất lượng sàn P2P Lending

0
81

Lãi suất

Nhờ áp dụng nền tảng công nghệ, giúp lược bỏ nhiều khâu trung gian, mô hình P2P Lending đem đến tỷ lệ sinh lời cao, giao động từ 14-20%/năm.

So với lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng hiện tại (3%-7%/năm) thì lãi suất của mô hình P2P Lending được đánh giá là rất hấp dẫn.

Nếu mức lãi suất của sàn P2P Lending vượt quá 20%, rủi ro trên sàn sẽ rất cao do khả năng trả nợ từ phía bên vay vốn khó lòng đáp ứng được.

Nhà đầu tư cũng có thể tăng khả năng sinh lời bằng lãi suất kép. Hiện nay, sàn P2P Lending của Công ty cổ phần Lendbiz đã có tính năng đầu tư tự động giúp nhà đầu tư liên tục tái đầu tư nguồn vốn của mình.

Khả năng thẩm định khách hàng vay và quản trị rủi ro

Để tránh tình trạng nợ xấu xảy ra, nhà đầu tư cần tìm hiểu những doanh nghiệp P2P Lending có đầy đủ năng lực thẩm định thông tin đối tượng vay vốn.

Một số sàn P2P Lending kết nối vốn cho doanh nghiệp có nghiệp vụ thẩm định và các tiêu chí đánh giá minh bạch rõ ràng hơn. Chẳng hạn, tại Công ty cổ phần Lendiz – một doanh nghiệp đã hoạt động hơn 3 năm trong lĩnh vực P2P Lending, tất cả doanh nghiệp được huy động vốn qua sàn đều được các chuyên viên của Lendbiz đến tận nơi kiểm tra chất lượng doanh nghiệp, đảm bảo phương án kinh doanh rõ ràng và có lịch sử tín dụng an toàn, tin cậy.

Trong đầu tư chắc chắn luôn tồn tại những rủi ro tiềm ẩn, tất cả các đối tượng vay vốn sau khi được thẩm định kỹ càng vẫn có thể gặp những sự cố bất ngờ dẫn đến tình trạng chậm trả, thậm chí là mất khả năng thanh toán. Lúc này, các doanh nghiệp P2P Lending cần có hệ thống các chính sách xử lý thu hồi nợ, phạt hoặc đền bù phù hợp để bảo đảm tối đa lợi ích của nhà đầu tư.

Nền tảng công nghệ

Đối với P2P Lending, công nghệ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nền tảng công nghệ tốt không chỉ giúp cách nhà đầu tư giao dịch thuận tiện mà còn gia tăng bảo mật, tránh được những sự cố hệ thống và hacker.

Công nghệ mang lại tính năng mới, giúp càng nhà đầu tư dễ dàng tham gia tối ưu hóa lộ trình đầu tư của mình.

Từ những yếu tố trên, hi vọng các nhà đầu tư có thể chọn được một doanh nghiệp P2P Lending uy tín, chất lượng để an tâm đầu tư.

Đánh giá post
Bài viết có tài trợ
Bài trước[Infographics] 1.230 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 2 tháng đầu năm
Bài tiếp theoTừ ngày 12/3/2021, bắt buộc công khai thông tin về đại lý thuế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây